Mũi Sa Vĩ (Vỹ) Nơi Đặt Nét Vẽ Đầu Tiên Trên Bản Đồ Việt Nam

Chinh Phục Mũi Sa Vĩ (hay Sa Vỹ), phượt mũi Sa Vĩ ở Quảng Ninh, hay một số người vẫn gọi là Mũi Sa Vĩ Trà Cổ là nơi địa đầu tổ quốc, nơi mà có câu thơ của Tố Hữu rằng “… Từ Trà Cổ rừng dương, Đến Cà Mau rừng đước…” chính là nói đến Sa Vĩ và Đất Mũi. Đây là vùng đất thân yêu mà những ai con dân Việt Nam đều muốn một lần được đặt chân đến. Bạn có thể phượt Sa Vĩ mọi lúc nhưng hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước để chuyến phượt thêm phần ý nghĩa nhé.

Mũi Sa Vĩ Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh

Câu thơ: “… Từ Trà Cổ rừng dương Đến Cà Mau rừng đước…” đi vào lòng dân gian như rút ngắn khoảng cách chiều dài đất nước, làm cho hai miền Nam Bắc như xích lại gần nhau hơn, hàng ngàn cây số như ngắn lại trong vài mili mét. Rừng dương của Cực Đông Bắc và rừng đước của Cực Nam như hòa quyện vào nhau, như nhắc nhở con dân Việt về trách nhiệm lớn lao với chủ quyền lãnh thổ lãnh hải của đất nước. Còn gì tuyệt vời hơn đúng không các bạn!

Vị trí của Mũi Sa Vĩ

Bạn sẽ phải di chuyển khoảng 350 Km từ thủ đô Hà Nội để đến mũi Sa Vĩ. Điều đặc biệt ở đây là gì các bạn biết không? Cùng với Mũi Ngọc, Mũi Sa Vĩ chính là điểm Cực Đông Bắc của tổ quốc. Ngay gần với Mũi Sa Vĩ là Cụm Thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, được khởi công xây dựng vào năm 2009 tại nơi đặt nét bút đầu tiên để vẽ nên bản đồ hình chữ “S” của nước Việt Nam. Công trình được hoàn thành vào tháng 10/2013.

Bản đồ vị trí Mũi Sa Vĩ Trà Cổ, Quảng Ninh
Ảnh: Bản đồ vị trí mũi Sa Vỹ ở Quảng Ninh. (Nguồn: Google Maps).

Mũi Sa Vĩ thuộc địa phận phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Điểm đánh dấu cực Đông Bắc của đất nước đó chính là bức phù điêu hình 3 ngọn thông (dương) vươn thẳng lên trời, trên ghi câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: “… Từ Trà Cổ rừng dương Đến Cà Mau rừng đước…”

Có gì ở Mũi Sa Vĩ Trà Cổ

Điểm du lịch văn hoá Sa Vĩ là một trong những điểm du lịch mà nhiều du khách đến tham quan thành phố Móng Cái không thể bỏ qua. Đây cũng là một trong 12 điểm du lịch trên địa bàn thành phố Móng Cái đã được UBND tỉnh công nhận.

Đến Sa Vĩ có hai địa điểm mà hầu như ai cũng thích thú chụp ảnh. Đó là chỗ dưới tấm biển hình lá cây dương và cột mốc 2 mặt. Một mặt ghi Tràng Vĩ 0km, mặt kia là từ Trà Cổ đến Mũi Cà Mau 3.260 km.

Vừa qua Sa Vĩ đã khánh thành khu nhà trưng bày văn hóa các dân tộc Việt Nam. Khu nhà cũng được thiết kế theo hình những chiếc lá dương biển rất độc đáo. Đây không chỉ là điểm dừng trú mưa, trú nắng, giải khát. Mà đây còn là nơi ngắm toàn cảnh Mũi Sa Vỹ từ trên cao. Đồng thời du khách tới đây còn được xem những tấm ảnh cỡ lớn. Những tấm ảnh này thể hiện văn hóa đặc trưng các vùng miền.

Toàn cảnh Mũi Sa Vĩ

Nên đến Mũi Sa Vĩ vào thời điểm nào

Để chinh phục hay phượt mũi Sa Vĩ ở Quảng Ninh, hầu như bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào miễn là thời tiết ủng hộ bạn. Những ngày thời tiết đẹp bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để nhìn toàn cảnh Mũi Sa Vỹ. Đối với những người đam mê chụp ảnh, cho dù đến Sa Vĩ vào mùa nào và thời tiết ra sao đi nữa thì tâm hồn nghệ sĩ của họ cũng là cái nôi sáng tạo nên những tác phẩm đẹp và độc đáo.

Đối với các bạn thích phượt Mũi Sa Vĩ, không có thời tiết nào có thể làm khó dân phượt. Bạn có thể phượt bất cứ lúc nào. Nhưng nhớ đọc các thông tin hướng dẫn để phượt một cách “triệt để” nhé. Vì một lần đi là một lần khó. 🙂 Chúc bạn thành công!

Chinh phục mũi sa vĩ ở quảng ninh

Kết nối 👉 Facebook Việt Nam Team Building để tương tác nhiều hơn. Bạn sẽ không bỏ lỡ các bài viết hay khi chúng tôi xuất bản mới. Hãy đồng hành cùng Việt Nam Team Building khám phá mọi miền đất nước nhé!

Có thể bạn quan tâm

  1. Hành trình miền sa thảo, trái tim của thiên đường du lịch Ninh Thuận
  2. Khám phá Miền Tây hương phù sa
  3. Tổ Chức Team Building Công Ty Sa Giang
  4. TeamBuilding Quãng Ngãi

Khách hàng cũng tìm kiếm

Đánh giá

Sa Vĩ là điểm đến thú vị và ý nghĩa
5 5 0 1
Sa Vĩ là điểm đến hấp dẫn, thú vị và đặc biệt ý nghĩa. Hãy một lần đến Sa Vĩ để cảm nhận hơi thở nơi miền địa đầu Cực Đông Bắc tổ quốc.
Sa Vĩ là điểm đến hấp dẫn, thú vị và đặc biệt ý nghĩa. Hãy một lần đến Sa Vĩ để cảm nhận hơi thở nơi miền địa đầu Cực Đông Bắc tổ quốc.
5,0 rating
5/5
Total Score i100% yêu thích
Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post
Làng du lịch Tre Việt the Bamboo

Làng Du Lịch Tre Việt – địa điểm “hàng hiếm” để vui chơi và tổ chức team building

Next Post
Team Building Tiết Kiệm, Tổ Chức Team Building Chi Phí Thấp

23 Hoạt Động Tổ Chức Team Building Tiết Kiệm Với Chi Phí Thấp

Related Posts
DMCA.com Protection Status
error: Nội dung được bảo vệ !!
Cảm ơn bạn đã ghé thăm

Đăng Ký Nhận Thông Báo

Vietnamteambuilding® thường xuyên phát hành các bài viết hay, các mã giảm giá hấp dẫn cho doanh nghiệp và đại lý du lịch.