XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ

Xây dựng đội ngũ hay team building là cách thức để phát triển doanh nghiệp lành mạnh và bền vững, xây dựng đội ngũ đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung.
 
XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ 
 
 
PHẦN 1: NHỮNG Ý TƯỞNG ĐỂ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG 
 
Làm thế nào để xây dựng đội ngũ bán hàng thành công, nhiệt huyết, nhiều ý tưởng, năng động, sáng tạo, sẵn sàng áp dụng kỹ năng mới trong kinh doanh?
 
Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 1 – Nắm lý lịch và hiểu nguyện vọng cá nhân.
Bạn nên biết: không phải đồng nghiệp nào cũng có những thuận lợi, trình độ, kinh nghiệm như bạn. Đừng bao giờ tranh làm hết việc của mọi người. Điều này có nghĩa là với vai trò là một người quản lý bán hàng, bạn phải biết cách giải quyết xung đột, biết động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời, biết nắm bắt nguyện vọng của mỗi nhân viên bán hàng trong nhóm của bạn.
 
Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 2 – Đào tạo trên thực tế kỹ năng bán hàng.
Mọi chương trình đào tạo không xuất phát từ thực tế đều vô dụng, cũng giống như không được đào tạo sẽ trở thành thảm họa lớn. Hãy so sánh 2 cách đào tạo dưới đây:
– Cách 1: Chỉ giao giảng lý thuyết, động viên bằng lời nói suông.
– Cách 2: Truyền đạt lý thuyết kết hợp đi đôi với thực hành, gặp gỡ khách hàng, trao đổi, bán hàng trực tiếp.
Với vai trò là một người quản lý bán hàng, bạn nên lắng nghe, hướng dẫn, tư vấn, điều chỉnh mức tăng trưởng, sự tiến triển công việc của các nhân viên bán hàng trong nhóm của bạn, giúp họ cải thiện khả năng thuyết phục khách hàng còn yếu, cách ứng xử chưa linh hoạt, kết quả bán hàng thấp kém.
 
Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 3 – Khơi dậy tinh thần làm việc.
Những người làm nghề marketing, bán hàng thường là những người năng động, độc lập và nhiệt huyết. Lòng nhiệt huyết của họ, nếu được khai thác tốt, sẽ mang lại kết quả mỹ mãn. Dưới đây là 3 cách để thúc đẩy lòng nhiệt huyết:
– Cách 1: Hàng ngày, thường xuyên tập trung nói chuyện về công việc.
– Cách 2: Hàng tuần, thảo luận về các vướng mắc trong công việc.
– Cách 3: Hàng tháng, họp lên kế hoạch làm việc tương lai.
 
Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 4 – Thực hành việc sắm vai.
Việc sắm vai là rất cần thiết cho dù các nhân viên bán hàng của bạn không thích làm việc này. Hãy nói cho họ biết những nhân viên bán hàng thành công nhất có thể sắm vai bất cứ lúc nào, họ thực hành sắm vai với chính họ để tự nhìn nhận lại bản thân mình, trước người quản lý bán hàng và ngay cả trước các đồng nghiệp. Dưới đây là 3 cách thực hành việc sắm vai:
– Cách 1: Đừng bao giờ chê bai nhân viên bán hàng của bạn là ngu ngốc. Hãy luôn nói những lời chấn chỉnh nhẹ nhàng như “Tốt lắm, song chúng ta phải sửa lại điều này như thế nào ?”
– Cách 2: Hãy làm mẫu trước hoặc thậm chí làm thay nhân viên bán hàng của bạn một số vai diễn. Khi đó, hãy thể hiện lòng tin của mình đối với việc sắm vai, hãy thật cởi mở để nhân viên bán hàng góp ý điều chỉnh những thiếu sót trong vai diễn của bạn.
– Cách 3: Yêu cầu nhân viên bán hàng của bạn đưa ra tình huống sắm vai bằng cách viết ra giấy những lời phản đối, thắc mắc. Sắp xếp những mảnh giấy này để không ai biết trước họ sẽ sắm vai gì, sau đó mới thực hành việc sắm vai.
 
Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 5 – Đối xử thân thiện với nhân viên
Nếu bạn đối xử với nhân viên bán hàng của bạn chỉ hạn hẹp trong quan hệ kinh doanh, chỉ coi họ là những người đem lại lợi nhuận, thì bạn sẽ không thể có được lòng trung thành của họ và việc duy trì nhóm của bạn là rất khó.
Nếu bạn tỏ rõ sự thân thiện trong cuộc sống, nhân viên bán hàng của bạn sẽ xây dựng và phát triển tính cộng đồng, mở rộng giao tiếp, như vậy, nhóm của bạn sẽ phát triển mạnh.
 
Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 6 – Cung cấp các công cụ công nghệ gia tăng hiệu quả bán hàng
Với đội ngũ bán hàng, công việc của họ hầu như diễn ra bên ngoài thị trường, vì vậy, thường gặp nhiều khó khăn và bất lợi hơn. Vì vậy, thay vì để nhân viên đặt hàng bằng giấy tờ, SMS, Zalo,… hãy cung cấp cho họ một giải pháp có thể Đặt đơn hàng trực tuyến qua thiết bị di động. Việc này có thể giúp giảm độ trễ đơn hàng, tăng năng suất làm việc của nhân viên, đặt biệt giúp tối đa doanh thu.
 
Với 6 ý tưởng này bạn hoàn toàn có thể xây dựng một đội ngũ bán hàng hùng mạnh từ con số 0. Hãy nhớ rằng, nhân viên bán hàng luôn là cánh tay đắc lực giúp nhà Quản lý thực hiện ước mơ về doanh thu của mình. Vậy, hãy tạo động lực cho họ, bằng cách này hay cách khác, hãy cổ vũ và hỗ trợ họ phát triển vượt bậc.
 
 
Đây là bài viết được viết bằng cảm xúc, trải nghiệm, mang màu sắc trí tuệ. Quý công ty du lịch, cá nhân, tập thể, nếu copy bài viết hoặc một phần bài viết vui lòng dẫn rõ nguồn http://vietnamteambuilding.net
 
Chuyên tổ chức team building - Vietnamteambuilding là nhà tổ chức du lịch team building chuyên nghiệp uy tín nhất. Mọi nhu cầu tổ chức team building, trò chơi team building, chương trình team building, du lịch team building uy tín chất lượng vui lòng liên hệ thông tin công ty team building bên dưới:
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING (VNTBD).
Trụ sở chính: 56 Nguyễn Văn Công, P3, Gò Vấp, HCM | Tel: (028)22473838.
Văn phòng kinh doanh: 6/5 Đặng Văn Sâm, P2, Tân Bình, HCM | Tel: (028)22443737.
Rep office: K01 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng | Tel: (0236)6514633.
Rep office: 612A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội | Tel: (024)35202366.
Website: www.vntbd.comwww.congtyteambuilding.com
 
 
 
 
 
 
Xem các bài viết hữu ích khác:
 

5.0out of 5based on 286 user ratings.
Tin Khác