Đầm Chuồn - Nét Đẹp Thơ Mộng Xứ Huế

 Vietnamteambuilding®,   Điểm Đến,   27/05/2020
[Việt Nam Team Building] - Nói đến xứ Huế mộng mơ, du khách thường nghĩ ngay đến những di tích lăng tẩm Huế, sông Hương, núi Ngự hay chùa Thiên Mụ.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

 

[Việt Nam Team Building] - Nói đến xứ Huế mộng mơ, du khách thường nghĩ ngay đến những di tích lăng tẩm Huế, sông Hương, núi Ngự hay chùa Thiên Mụ.

Ngoài các địa điểm trên, Đầm Chuồn có diện tích khoảng 100ha là điểm đến du khách không thể bỏ qua. Đây là đầm nước lợ trong hệ thống đầm phá Tam Giang, thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

Đầm Chuồn có diện tích khoảng 100ha là điểm đến du khách không thể bỏ qua (Ảnh: Sưu tầm)

 

Đối với các nhiếp ảnh gia, Đầm Chuồn là đề tài thú vị để thỏa sức đam mê sáng tác ảnh. Ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, đầm Chuồn lại khoác lên mình một dáng vẻ mới, quyễn rũ, bình dị và đẹp đến nao lòng. Lúc bình minh, Đầm Chuồn có màu cam đỏ hay cam hồng, rực sáng trong nắng vàng ban trưa và nhộm màu tím hồng trong buổi chiều tà. Do vậy, đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn đều có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của nơi này. Đặc biệt, cảnh vật trở nên huyền ảo hơn vào mỗi sáng sớm và hoàng hôn, đây cũng là thời điểm được các nhiếp ảnh đến để săn những bức ảnh đẹp.

 

Đầm Chuồn - Nét đep thơ mộng xứ Huế

Đối với các nhiếp ảnh gia, Đầm Chuồn là đề tài thú vị để thỏa sức đam mê sáng tác ảnh (Ảnh: Sưu tầm)


Trước đây, đầm phá Tam Giang là vùng đất rộng ngập sâu trong nước, nhiều sình lầy, sóng gió và thuyền bè đi lại dễ gặp nạn. Nhưng ngày nay khu vực đầm phá này dễ đi lại, có nguồn tài nguyên biển quý giá để người dân đánh bắt làm nguồn sống, trong đó Đầm Chuồn còn là nơi thú vị để du khách trải nghiệm cuộc sống mưu sinh của người dân.
 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

Đầm Chuồn còn là nơi thú vị để du khách trải nghiệm cuộc sống mưu sinh của người dân (Ảnh: Sưu tầm)

 

Tại Đầm Chuồn, du khách dễ dàng nhận ra những chiếc vó có màu nâu vàng, những chắn sáo (còn gọi vây ví, một hệ thống ngư cụ để ngư dân nuôi các hải sản trên đầm), đặc biệt là những “nhà chồ” tạo nên nét chấm phá cho Đầm Chuồn.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

Tại Đầm Chuồn, du khách dễ dàng nhận ra những chiếc vó có màu nâu vàng, những chắn sáo (Ảnh: Sưu tầm)


Nhà chồ, đặc thù của người dân miền sông nước, là những căn nhà lán rộng khoảng 5m2 được dựng từ tre lồ ô trên đầm. Nhà lán vẫn có đủ điều kiện để người dân sinh hoạt. Đây còn là nơi du khách nghỉ đêm, ngắm trăng sao và được nhậu lai rai với ngư dân thì không có gì thú vị cho bằng.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

Nhà chồ đặc thù của người dân miền sông nước (Ảnh: Sưu tầm)


Các loại hải sản tươi ngon tại Đầm Chuồn có thể kể đến như cua, ghẹ, cá ong, cá dìa, cá mú, cá nâu hay cá kình. Chúng được ngư dân nuôi trong những chắn sáo hay đánh bắt tự nhiên. Tại đây có rất nhiều nhà hàng nổi dựng lên ngay trên đầm để phục vụ khách du lịch. Hầu hết chúng đều có thiết kế khá giống nhau với nhiều căn nhà chòi ghép lại, được nối với nhau bằng những cây cầu tre chắc chắn.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

Tại đây có rất nhiều nhà hàng nổi dựng lên ngay trên đầm để phục vụ khách du lịch (Ảnh: Sưu tầm)


Sau khi trải nghiệm cùng cuộc sống ngư dân và ghi lại vẻ đẹp yên bình Đầm Chuồn, du khách trên đường về đừng quên ghé chợ làng Chuồn thưởng thức món bánh khoái cá kình nổi tiếng.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

 Đừng quên ghé chợ làng Chuồn thưởng thức món bánh khoái cá kình nổi tiếng (Ảnh: Sưu tầm)


Với không gian thoáng đãng, hoà mình với thiên nhiên và nằm trên vùng đầm phá rộng lớn nên tại đây không hề sử dụng quạt máy mà chỉ tận dụng làn gió mát lành từ thiên nhiên. Chính vì vậy, đây là điểm dừng chân khá lý tưởng sau những ngày làm việc mệt mỏi, được thư giãn và sống cùng với gió trời chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mà Đầm Chuồn đã đem lại cho bạn.

 

Đầm Chuồn - Nét đẹp thơ mộng xứ Huế

Được thư giãn và sống cùng với gió trời chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mà Đầm Chuồn đem lại cho bạn (Ảnh: Sưu tầm)

 

Tác giả: Quang Lê -  [Việt Nam Team Building]

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 1900636227 hoặc truy cập vào website: https://www.vietnamteambuilding.net/. Xem video tại: youtube.com/vietnamteambuildingcorporation. Xem các bản tin và hình ảnh tại: https://www.facebook.com/VietNamTeamBuilding.official.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING (VNTBD)

56 Nguyễn Văn Công, P3, Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: 1900.636.227. Xem thêm thông tin tại:

vietnamteambuilding.net

 

Các bài viết hữu ích khác:

- Tour team building KDL The BCR 1 ngày

- Tour team building Vũng Tàu 1 ngày

- Tour team building Long Hải 1 ngày

- Tour team building Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm

- Tour team building Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm

- Tour team building Madagui 2 ngày 1 đêm

- Team building Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

- Team building Chinh phục núi Bạch Mã

- Tour team building Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

- Tour team building Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

- Tổ chức tiệc tất niên, year end party

Tổ chức year end party

MC Teambuilding

Cho thuê dụng cụ tổ chức team building

 

 đầm chuồn huế, du lịch sinh thái đầm chuồn, khám phá đầm chuồn, đầm chuồn, team building huế, team building đà nẵng, team building bạch mã, tổ chức team building, công ty tổ chức team building, vietnamteambuilding, team building sài gòn

Phụ lục