8 Bài Tập Xây Dựng Đội Nhóm Cho Trẻ Em

Trò Chơi Teambuilding - 8 Bài Tập Xây Dựng Đội Nhóm Cho Trẻ Em. Trong khi theo đuổi một mức độ làm việc xã hội, bạn có thể gặp phải trẻ em cần được hỗ trợ xây dựng lòng tin và kỹ năng làm việc theo nhóm. Chúng tôi đã vạch ra tám trò chơi hợp tác mà cả thách thức và giải trí cho trẻ em trong khi dạy cho họ các kỹ năng xã hội quan trọng và cách tương tác với bạn bè.
 
 
 
Trẻ em ngày nay đối mặt với những thách thức mới và khác với những người trước đây. Công nghệ có thể áp đảo cuộc sống của họ, và gây áp lực nhiều hơn cho cha mẹ do các nghĩa vụ tài chính và xã hội, trẻ em thường bỏ lỡ cơ hội cần thiết để học các kỹ năng xã hội. Các nhân viên xã hội có thể giao tiếp với trẻ em bị suy thoái nhiều hơn những người khác khi nói đến tương tác xã hội và lòng tin của xã hội. Các trò chơi hợp tác là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học các kỹ năng xây dựng nhóm quan trọng. Chúng tôi đã vạch ra tám trò chơi tuyệt vời cho trẻ em giúp xây dựng tư duy phê phán, làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp.
 
Sau mỗi trận đấu, hãy cho các em thảo luận về cách họ áp dụng việc làm việc theo nhóm với nhiệm vụ đang diễn ra, tại sao việc làm việc theo nhóm đã giúp họ hoàn thành nhiệm vụ và chiến thuật họ đã sử dụng hoặc đã không làm việc. Hãy chắc chắn rằng ý tưởng đến từ bản thân trẻ em; Chống lại sự thôi thúc để cuộc trò chuyện trở thành một bài giảng.
 
Trò Chơi TeambuildingNgón tay Hula Hoop
Trong trò chơi này, trẻ em đứng trong một vòng tròn và giơ cánh tay của họ, sau đó mở rộng ngón tay chỉ số của họ. Người giám sát nhóm đặt một vòng hula để nó nằm trên đầu ngón tay của trẻ. Trẻ em được cho biết rằng họ phải luôn luôn giữ một đầu ngón tay trên hula hula, nhưng không được phép móc ngón tay quanh nó hoặc nếu không giữ vòng; Vòng phải chỉ đơn giản là nghỉ ngơi trên đầu ngón tay của họ. Thách thức là để trẻ hạ thấp vòng xuống mặt đất mà không để rơi xuống. Để làm cho điều này trở nên khó khăn hơn, bạn có thể đặt các ràng buộc về truyền thông đối với trẻ em-không nói chuyện hoặc nói chuyện hạn chế.
 
Trò Chơi Teambuilding: Đừng Đánh Thức Rồng
Trò chơi này có một phần thú vị giả vờ. Tiền đề là trẻ em là dân làng trong một thị trấn bị bao vây bởi một con rồng lửa hít thở. Cách duy nhất để bảo vệ ngôi làng của họ là xếp hàng theo thứ tự chiều cao. Nhưng, họ không thể nói chuyện với nhau, hoặc họ sẽ đánh thức con rồng! Một khi các em cảm thấy họ đã xếp hàng đúng, họ phải đồng thời nói "Boo!" Để dọa con rồng.
 
Trò Chơi TeambuildingNhảy dây nhóm
Trò chơi đơn giản này khuyến khích làm việc theo nhóm trong khi kết hợp vận động và phối hợp lành mạnh. Hai người lớn giữ các đầu của một sợi dây nhảy lớn và swing nó, với các trẻ em đứng ở giữa. Tất cả trẻ em phải nhảy cùng nhau cùng một lúc hoặc nó sẽ không hoạt động. Bạn có thể phá vỡ trẻ thành các nhóm để cạnh tranh và xem nhóm nào có thể đạt được thành công nhất nhảy theo một hàng.
 
Trong trò chơi này, trẻ học được sự hợp tác. Nó cũng chia ra độc đáo thành một cuộc thảo luận về sự đa dạng. Để chơi, trước tiên hãy thiết lập một chướng ngại vật. Trẻ em chơi các trò chơi theo cặp. Một đứa trẻ bị bịt mắt và một đứa trẻ khác cố gắng nói chuyện với người phối ngẫu thông qua những trở ngại. Đảm bảo cấu hình lại khóa học giữa mỗi nhóm; Theo cách đó trẻ em xem các trò chơi đồng đẳng của họ sẽ không biết phải mong đợi khi nào thì lượt họ bị bịt mắt.
 
Human Knot là một trò chơi đơn giản mà có thể được chơi mà không có đạo cụ cả trong nhà và ngoài trời. Trò chơi này dạy cả kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc theo nhóm. Trẻ em đứng trong một vòng tròn kín, quay mặt vào trong, và đặt tay và cánh tay vào giữa vòng tròn. Một cách ngẫu nhiên, trẻ em nắm lấy bàn tay hoặc cổ tay của bạn bè. Thách thức bây giờ là để trẻ em tự giải phóng. Trò chơi này hoạt động tốt nhất với các nhóm nhỏ đến trung bình. Để làm cho công việc trở nên khó khăn hơn, hãy cố gắng để các em hoàn thành hoạt động mà không cần nói chuyện.
 
Trò Chơi TeambuildingBăng qua sông
Trong trò chơi này, trẻ em phải cùng nhau vượt qua "con sông". Bạn có thể tạo ra một con sông bằng cách tạo ra hai đường song song trên mặt đất. Hãy thử sử dụng vỉa hè trên vỉa hè nếu bạn ở ngoài hoặc che băng nếu bạn ở trong. Mỗi nhóm trẻ em được tặng sáu chiếc khung hình vuông dùng để đi qua sông. Đưa ra các quy tắc về bè để khuyến khích các đội áp dụng các kỹ năng tư duy phê bình. Ví dụ, nếu một cái bè không được chăm sóc, nó sẽ trôi nổi; Hoặc nếu bè có hơn hai chân và một tay trên nó, nó sẽ chìm. Một màn hình được yêu cầu để loại bỏ các bè đã được ra khỏi chơi. Chia trẻ thành các nhóm nhỏ hơn và cho họ cạnh tranh để xem ai có thể băng qua sông đủ nhanh để có thêm một thách thức.
 
Trò chơi này đòi hỏi trẻ phải tháo vát và làm việc cùng nhau để tiết kiệm cho những đứa trẻ "mắc kẹt". Giống như ở Sông Chà, bạn sẽ cần phải gạt ra khỏi một phần nước. Chỉ định hai hoặc nhiều trẻ em chơi một phần của những người trên đảo bị mắc kẹt. Những đứa trẻ trên bờ chính phải sử dụng những gì họ có thể tìm được để tạo ra một đường dây sống để kéo những người bạn mắc kẹt của bạn đến nơi an toàn. Họ có thể sử dụng dây giày, quần áo hoặc các vật dụng khác mà họ có thể tìm thấy trong lớp học.
 
Trò Chơi TeambuildingVòng tròn ngồi
Hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả này rất thú vị đối với trẻ em và người lớn. Nó dạy làm việc theo nhóm cũng như một chút vật lý. Đầu tiên, để tất cả mọi người đứng trong một vòng tròn hướng về phía trong. Sau đó, mỗi người xoay vòng một phần tư theo cùng một hướng. Nếu mọi người đứng gần nhau, họ có thể ngồi trên đùi của người đứng sau họ, tất cả cùng một lúc, và vẫn được hỗ trợ.

5.0out of 5based on 286 user ratings.
Tin Khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19