Trò chơi team building ngoài trời

 Vietnamteambuilding,   
Một số trò chơi tập thể Team Building ngoài trời nhằm tăng cường khả năng sáng tạo và phối hợp giải quyết vấn đề

Sử dụng của môi trường ngoài trời và các nhiệm vụ được giao cho các đội với yêu cầu mức độ tập trung cao và không thể hoàn thành một mình. Đây là lý do tại sao xây dựng trò chơi team building ngoài trời tốt sẽ quyết định việc nâng cao tinh thần thành viên trong từng đội.

Dưới đây là một số trò chơi thường thấy trong du lịch team building ngoài trời:

 

 

 

Trò chơi "Hành quân qua sông"  

Vật dụng: 4 cái pallet nhựa kích thước 0,5 x 1m, nếu không có thì sử dụng pallet đựng nước ngọt (ở đây sử dụng 2 màu xanh và đỏ của PEPSI và COCA).

 

Số lượng người chơi: chia làm 2 hay nhiều đội, số lượng mỗi đội là do vật dụng, ở đây là 2 đội (mỗi đội 3 người).

 

Cách chơi: tại vạch xuất phát các đội gồm 3 người sẽ đứng trên 1 pallet, khi nghe hiệu lệnh xuất phát sẽ di chuyển pallet còn lại ra trước, sau đó di chuyển cả đội qua pallet đó và cứ thế đến khi nào toàn đội đưa hết qua mức đến là thắng cuộc.

 

Ý nghĩa của trò chơi: về xây dựng phương pháp làm việc nhóm là phải biết phân công chỗ đứng mỗi người, biết cách đặt ra mục tiêu của cả nhóm khi hoàn thành 1 công việc, nếu đặt ra mục tiêu gần trước mắt (tức là để pallet gần) thì cả nhóm phải làm việc nhiều hơn nhưng lại ít rủi ro. Nếu đặt mục tiêu xa (pallet xa) thì tính mạo hiểm cao và đòi hỏi năng lực, tính đoàn kết cao của toàn đội.

 

Trò chơi "Thả bóng tình yêu"

Vật dụng: 2 thanh gỗ dài 2m đặt trên 1 khung sắt làm bệ, 2-4 rổ nhựa, banh nhựa.

 

Số lượng người chơi: 2 người (năm + nữ).

 

Cách chơi: 2 bạn nam và nữ sẽ cầm mỗi người 1 thanh gỗ và đặt banh nhựa sao cho không bị rơi, sau đó di chuyển 2 thanh gỗ có banh đó sao cho thả banh vào rổ là thắng cuộc. Trò chơi có thể khó hơn khi đặt nhiều rổ ở vị trí khác nhau nhưng chỉ có 1 rổ là có phần thưởng.

 

Ý nghĩa của trò chơi: về xây dựng tinh thần đồng đội thì ít nhất 2 người phải hiểu ý nhau để cùng đạt đến mục tiêu (như: lên, xuống, qua trái hay phải…)

 

 

Trò chơi "Ô quan đồng đội"

Vật dụng: 1 tấm giấy hay nhựa vẽ o quan, đá sỏi.

 

Số lượng người chơi: 2 đội, mỗi đội từ 3-5 người

 

Cách chơi: theo cách chơi trò chơi dân gian “ô quan” mà 1 cá nhân chơi. Lần lượt sắp xếp thứ tự từ 1 đến cuối (2 bên) để chơi. Bốc thăm để xác định đội A hay B đi trước, mỗi người chỉ được chơi một lượt cứ thế cho đến khi có đội thắng là đội nhiều quân và quan hơn.

 

Ý nghĩa của trò chơi: về xây dựng tinh thần đồng đội là đối đầu của một tập thể này và một tập thể khác về một vấn đề hay mục tiêu đạt được thì đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó có thể kể là: tinh thần đoàn kết đồng đội, khả năng sửa sai cho người đi trước mình, cân nhắc quá trình làm việc trong đó mỗi người là một mắc xích không thể tách rời…

 

Trò chơi "Nào… Cùng ném vòng"

Vật dụng: 1 khung mây lớn và 3 khung mây nhỏ, 3 trụ nhựa.

 

Số lượng người chơi: 3 người một đội (có thể nhiều đội cùng tham gia tùy theo vật dụng)

 

Cách chơi: 3 người cùng 1 đội cùng chui vào vòng mây sao cho vòng mây nằm ở bụng (không được chạm tay). Di chuyển cả đội từ điểm A đến B để ném vòng (mỗi người 1 vòng nhỏ) sao cho vòng không bị rớt hay tuột xuống. Sau đó, lần lượt ném vòng vào trụ, đội thằng là cả 3 người phải cùng ném vào vòng.

 

Ý nghĩa của trò chơi: về xây dựng tinh thần đồng đội là cả 3 người khi muốn đạt mục tiêu đề ra phải thống nhất và có người chỉ huy (để di chuyển vòng) và mục tiêu đề ra trọn vẹn phải là thành quả của 3 người (3 vòng phải vào hết).

 

Trò chơi "Cây tre trăm đốt"

Vật dụng: 6 – 10 thanh tre hay thanh gỗ dài từ 0,6 – 1m, dây nilon.

 

Số lượng người chơi: từ 4 – 8/ 1 đội, thi từ 2 – 4 đội tùy điều kiện vật dụng.

 

Cách chơi: Khi nghe hiệu lệnh của BTC, các đội sẽ quấn dây và nối các thanh tre thành 1 thanh tre dài duy nhất. Sau đó cả đội sẽ dựng đứng lên, đội nào có thanh tre cao hơn sẽ thắng cuộc.

 

Ý nghĩa của trò chơi: về tinh thần đồng đội là toàn đội phải có sự phân công cụ thể, mỗi mắt nối phải chắc chắn (dựa trên năng lực mỗi người) và đồng bộ trong thời gian nhanh nhất

 

Trên đây là những trò chơi phổ biến, tùy theo số lượng người chơi mà Việt Nam Team Building sẽ thiết kế chương trình phù hợp nhất.

 

Công Ty Cổ Phần Việt Nam Team Building là đơn vị chuyên tổ chức team building cho doanh nghiệpcông ty tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Việt Nam Team Building có trụ sở chính tại TPHCM và các đại diện tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức team building trọn gói hoặc từng phần cho doanh nghiệp (còn gọi là team building doanh nghiệp) tại tất cả các tỉnh thành. Nếu quý doanh nghiệp từ các tỉnh thành khác đến và có nhu cầu tìm một công ty team building chuyên nghiệp nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi nhận booking 24/7, bất cứ lúc nào quý doanh nghiệp cần.

 

Quý doanh nghiệp tham khảo thêm các dự án đã thực hiện & những khách hàng đáng quý của chúng tôi tại đây: KHÁCH HÀNG ĐÁNG QUÝ CỦA VNTBD.

 

Các dịch vụ chi tiết được Việt Nam Team Building cung cấp (lưu ý: chúng tôi chỉ phục vụ cho doanh nghiệp):

- Tổ chức tour du lịch team building trọn gói chất lượng hàng đầu (team building, nhà hàng, khách sạn, tham quan, hướng dẫn viên, vé máy bay, vé tàu hỏa, xe du lịch).

Tổ chức team building chuyên nghiệp (không bao gồm dịch vụ tour).

Team building training: dành cho bộ phận sales, cho chăm sóc khách hàng, dành cho cấp quản lý, dành cho nhân viên mới,...

Tổ chức ngày hội gia đình (family day), tổ chức ngày hội thể thao (sport day).

Cho thuê mc chuyên nghiệpmc team building, mc gala, mc lửa trại, mc tiệc tất niên, mc tiệc tân niên, mc sport day, mc family day, mc sự kiện khác.

- Cho thuê (với điều kiện có thuê mc team building kèm theo): cho thuê vật dụng game tools team building, loa đài tổ chức team building, thiết kế dàn dựng backdrop sân khấu.

 

Truy cập vào các đường link sau để xem trực tiếp các dịch vụ của chúng tôi:

TEAM BUILDING TRAINING

TOUR TEAM BUILDING

MC TEAM BUILDING

TIỆC TẤT NIÊN

FAMILY DAY

SPORT DAY

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

DỤNG CỤ TEAM BUILDING

TRÒ CHƠI TEAM BUILDING CÓ KÈM MC

 

Phương thức liên hệ làm việc và hợp tác:

- Đối tượng: Quý khách hàng là doanh nghiệp (chúng tôi không phục vụ cá nhân hoặc khách lẻ ghép đoàn).

- Quý khách cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch nhất để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ VNTBD. Thông tin bao gồm: Tên công ty, Số lượng tham gia, Ngày tổ chức & thời lượng, Địa điểm tổ chức team building mong muốn, Chương trình team building mong muốn, Hiệu quả mong muốn đạt được trong team building, Các yêu cầu đặc biệt khác, Số điện thoại người liên hệ để dễ dàng liên lạc khi hỗ trợ.

- Lưu ý: email giao dịch phải là email cấp doanh nghiệp có đuôi tên miền công ty. Để hạn chế sự mạo danh vì mục đích xấu, VNTBD không hỗ trợ email cá nhân như: gmail, yahoo mail, outlook, hotmail,...Rất mong nhận được sự thông cảm và thiện chí hợp tác từ quý doanh nghiệp.

 

Mọi nhu cầu tổ chức team building chuyên nghiệp, chất lượng, vui lòng liên hệ Việt Nam Team Building - công ty team building & công ty sự kiện hàng đầu tại Việt Nam theo thông tin bên dưới:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING (VNTBD).

Head office: 56 Nguyễn Văn Công, Gò Vấp, TPHCM

Sales office: 214/60A Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, TPHCM.

Tel: (028) 2247 3838 - (028) 2244 3737

Nhận booking 24/7 gọi ngay hotline: 0901391886

Hà Nội: 612A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ.

Tel: (024) 3520 2366

Đà Nẵng: 70 Phan Văn Trường, Liên Chiểu.

Tel: (0236) 6514 633

Ninh Thuận: 68 Minh Mạn, Đô Vinh, Phan Rang Tháp Chàm.

Tel: +84.919561886

Cần Thơ: 120 Mậu Thân, An Hòa, Ninh Kiều

Tel: +84.901391886

Email: sales@vntbd.com
Website: vntbd.com | vietnamteambuilding.net

logo Việt Nam Team Building

 

 

Xem các bài viết hữu ích khác:

Team building là gì?

Vì sao cần team building?

Ý tưởng team building hay

Chủ đề team building mới nhất

Du lịch team building

Trò chơi team building sáng tạo

Chương trình team building

Teambuilding: Hành trình chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn

Teambuilding: Chinh phục núi Bạch Mã

Công ty tổ chức sự kiện

Tổ chức year end party

MC Team building

Cho thuê dụng cụ tổ chức team building

 trò chơi team building ngoài trời, công ty vietnamteambuilding, chuyên tổ chức teambuilding uy tín chất lượng

Phụ lục