Bài Học Về Lòng Ích Kỷ Và Sự Quan Tâm

 Lê Văn Ngọc,   Góc Suy Ngẫm,   09/02/2020
"Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ mà hãy quan tâm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ"

 

THIÊN ĐƯỜNG VÀ ĐỊA NGỤC

Thiên Đường Và Địa Ngục

 

Câu Chuyện Về Lòng Ích Kỷ Và Sự Quan Tâm.

 

Một người đàn ông chết đi, và vì anh ta là một người tốt nên được lên thiên đường, thánh Peter đứng ở cổng thiên đường chào đón anh:

- Xin chào mừng, con có thể bước vào thiên đường ngay bây giờ. Nhưng vì con đã sống rất tốt nên con được xuống địa ngục trước để so sánh hai nơi nếu con muốn! Thánh peter nói.

Người đàn ông khá tò mò và nói:

- Tại sao lại không chứ!

Anh bước xuống địa ngục, nơi mà cánh cửa đã mở sẵn. Phía sau cánh cửa, một đám đông gầy trơ xương giống như quỷ đói tranh nhau ngồi vào bàn đầy đồ ăn ngon lành. Nhưng họ đã rất buồn bã và đau khổ, bởi chỉ có những chiếc dao và nĩa dài quá tầm tay, Họ cố hết sức lấy đồ ăn cho vào miệng mình nhưng đều thất bại, cuối cùng họ không ăn được bất cứ thứ gì.

Người đàn ông quay trở lại thiên đường và nói với thánh Peter:

- Chà, con rất vui khi được lên thiên đường, địa ngục đúng là một hình phạt! 

- Chào mừng tới thiên đường! Thánh Peter nói.

Khi người đàn ông bước vào thiên đường, anh ta thấy gì? Anh lại cũng thấy rất nhiều người ngồi xung quanh những chiếc bàn đầy đồ ăn ngon, cũng giống như dưới địa ngục, họ cũng có những chiếc dao và nĩa dài quá tầm tay. Nhưng trên thiên đường mọi người đã không than khóc và chửi rủa, bởi vì họ đang đút thức ăn cho nhau.

- Thử món này đi! Họ cười nói vui vẻ.

- Cả món này nữa! Họ đã rất vui vẻ cùng nhau.

Vậy sự khác biệt giữa Thiên đường và địa ngục là gì? Đó là ở Thiên đường, người ta đối đãi với nhau bằng trái tim.

Bài học team building rút ra:

“Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ mà hãy quan tâm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ.”

Thông điệp team building:

Nếu như nói rằng, sau khi qua đời chỉ những người lương thiện mới được lên thiên đường, vậy khi còn sống chúng ta hãy nên đối tốt với mọi người xung quanh. Nếu có thể làm được như vậy thì có phải chúng ta cũng đang sống trên Thiên đường rồi, phải vậy không?

Nguồn: Vietnamteambuilding.net

 

 bài học về lòng ích kỷ, bài học về sự ích kỷ, bài học về sự quan tâm, câu chuyện về sự ích kỷ, thiên đàng và địa ngục, góc suy ngẫm, goc-suy-ngam

Phụ lục