Bài Học Về Lòng Trung Thực Rất Cần Cho Doanh Nghiệp

 Lê Văn Ngọc,   Góc Suy Ngẫm,   09/02/2020
“sự trung thực sẽ cho bạn những thứ bất ngờ, vì không có tài sản nào quý giá bằng lòng trung thực”

 

VỊ VUA VÀ NHỮNG BÔNG HOA

Bài Học Về Lòng Trung Thực - Vị Vua Và Những Bông Hoa.

 

Câu Chuyện Về Lòng Trung Thực.

 

Một ông vua nọ rất có tài chậm sóc những cây hoa, và ông đang muốn tìm một người kế vị mình. Ông quyết định để những bông hoa quyết định, vì thế ông đưa cho tất cả mọi người, mỗi người một hạt giống, người nào trồng được những bông đẹp nhất từ hạt giống này sẽ được lên ngôi.

Một cô gái có tên là Serena cũng muốn tham gia vào cuộc cạnh tranh để trồng được những bông hoa đẹp nhất. Cô gieo hạt giống trong một cái chậu rất đẹp, chậm sóc nó rất kỹ càng, nhưng đợi mãi mà chẳng thấy hạt giống nảy mầm. Năm sau, cô thấy mọi người tụ tập ở cung điện với những chậm hoa rất đẹp. Serena rất thất vọng nhưng vẫn tới cuộc tụ họp với chậu hoa trống rỗng. Nhà vua kiểm tra tất cả chậu hoa rồi dừng lại ở chậu hoa của Serena, ngài hỏi:

- Tại sao chậu hoa của cô không có gì?

- Thưa điện hạ, tôi đã làm tất cả để nó lớn lên, nhưng tôi đã thất bại! Cô gái trả lời.

- Không, cô không thất bại. Những hạt giống mà ta đưa cho tất cả mọi người đều đã được nướng chin, vì thế nó không thể nảy mầm. Ta không biết tất cả những bông hoa đẹp này ở đâu ra. Cô đã rất trung thực, vì thế cô xứng đáng có được Vương miệng. Cô sẽ là nữ hoàng của Vương quốc này!

Bài học rút ra: “sự trung thực sẽ cho bạn những thứ bất ngờ, vì không có tài sản nào quý giá bằng lòng trung thực”

Trong phát triển doanh nghiệp, lòng trung thực là kim chỉ nam để xây dựng đội ngũ vững mạnh vừa hồng vừa chuyên. Áp dụng những bài học về lòng trung thực qua việc tổ chức team building để giúp đội ngũ gắn kết cùng nhau thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Nguồn: Vietnamteambuilding.net

 bài học về lòng trung thực, góc suy ngẫm, goc-suy-ngam, bài học team building

Phụ lục