Việt Nam

Việt Nam, đất nước anh hùng, trung trực, kiên cường, người dân dễ mến, phong cảnh tuyệt vời. Mời các bạn cùng du lịch Việt Nam Team Building khám phát sự độc đáo và hấp dẫn của đất nước Việt Nam mình nhé.
 
 
Tổng quan về Việt Nam:  
Việt Nam là một câu chuyện thành công về quá trình phát triển. Công cuộc Đổi mới kinh tế và chính trị bắt đầu triển khai từ năm 1986 đã đưa Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới với thu nhập bình quân đầu người dưới 100 đô la Mỹ, trở thành quốc gia có thu nhập trung bình thấp chỉ trong vòng 25 năm với thu nhập đầu người lên tới 1.960 USD năm 2013. Việt Nam đã hoàn thành 4 trong 10 Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và dự kiến sẽ hoàn thành thêm 3 mục tiêu nữa trong năm 2015.
 
Trong một vài thập kỷ vừa qua Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng ghi nhận về giảm nghèo. Hiện nay tỉ lệ người nghèo đã giảm xuống dưới 10% từ mức 60% trong thập niên 1990. Trong cùng khoảng thời gian đó, mức thu nhập trung bình của nhóm 40% số dân nghèo nhất tăng trung bình 9%/năm.
 
Trong vòng 10 năm qua tỉ lệ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 6,4%/năm nhưng tốc độ tăng trưởng gần đây đang suy giảm. Năm 2013, GDP chỉ tăng 5,4% và dự tính sẽ ở mức tương đương trong năm 2014. Tuy tăng trưởng kinh tế còn thấp và nằm dưới mức tiềm năng nhưng Việt Nam đã thành công trong việc cải thiện ổn định kinh tế vĩ mô. Lạm phát giảm từ mức đỉnh 23% vào thời điểm tháng 8/2013 xuống còn 4,2% tháng 8/2014.
 
Xuất khẩu vẫn là cỗ máy quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Ước tính giá trị xuất khẩu tính bằng đồng USD tăng 15,9% trong năm tháng đầu năm 2014, cao hơn các nước khác trong khu vực. Các mặt hàng xuất khẩu sử dụng nhiều lao động như dệt may, giày dép và đồ gỗ tiếp tục tăng nhanh. Các mặt hàng mới bổ sung vào danh sách xuất khẩu gần đây bao gồm các sản phẩm công nghệ cao và có giá trị cao như điện thoại di động, máy tính, sản phẩm điện tử và phụ tùng xe hơi cũng tăng trưởng nhanh.
 
Chiến lược Phát triển Kinh tế Xã hội (SEDS) giai đoạn 2011-2020 sẽ tập trung vào cải cách cấu trúc, bền vững môi trường, bình đẳng xã hội cũng như các vấn đề mới nổi trong việc ổn định kinh tế vĩ mô. Chiến lược xác định ba lĩnh vực “đột phá” bao gồm: (i) Phát triển nhanh nguồn nhân lực (nhất là nguồn nhân lực phục vụ các ngành công nghiệp hiện đại và đổi mới căn bản). (ii) Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, và (iii) Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng. Mục tiêu tổng quát với Việt nam là phấn đấu đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
 
Trong hơn 25 năm qua, môi trường chính trị và xã hội tại Việt nam từng bước được phát triển theo hướng cởi mở và tạo điều kiện cho người dân phát huy vai trò tham gia tích cực hơn. Vai trò kiểm tra giám sát của Quốc hội đối với Chính phủ ngày càng được nâng cao. Mặc dù vậy, Việt nam vẫn cần đẩy mạnh và phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân, mở rộng dân chủ trực tiếp trong quản lý điều hành để từng bước đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp hóa theo hướng hiện đại.
 
Đại hội Đảng lần thứ XI được tổ chức vào tháng 1/2011 đã đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện hơn trong quá trình đổi mới đất nước. Đại hội thống nhất cần đẩy mạnh sự tham gia và bảo đảm đồng thuận cao của nhân dân đối với các vấn đề trong nước cũng như tích cực đóng góp vào quá trình hội nhập quốc tế.
 
Nghị quyết của Chính phủ ban hành sau phiên họp thường kỳ tháng 8/2014 một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô. Nghị quyết cũng nhấn mạnh cần phải thực hiện tái cơ cấu kinh tế, tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy các mô hình tăng trưởng sáng tạo, cải cách hành chính và chống tham nhũng. 
 
Viet Nam Team Building Corporation 
56  Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM.
Tel: 1900.6601 
 
 

5.0out of 5based on 286 user ratings.
Tin Khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19